Vươn Khơi

Nữ doanh nhân ngành nhựa HDPE luôn nặng lòng với từ thiện

Nguyễn Thị Hải Bình, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát không chỉ biết đến là một nữ doanh nhân giỏi trên thương trường, có tiếng trong ngành nhựa HDPE và đã nhiều năm đóng góp cho lĩnh vực xây dựng, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, nuôi trồng thủy hải sản biển,…mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, ủng hộ quỹ khuyến khích những tài năng trẻ phát triển.

Mỗi năm, dù ngược xuôi với các công việc kinh doanh song cô vẫn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Hơn hết, nữ doanh nhân xem đây là cơ hội để tất cả nhân viên Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát cùng nhau lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh và đặc biệt là với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nhân Hải Bình có một cách làm từ thiện rất riêng biệt, cụ thể, không chạy theo phong trào và đánh bóng tên tuổi, cô cũng không đứng ra kêu gọi cộng đồng quyên góp mà bằng chính nội lực của mình và tập thể Công ty. Mỗi năm doanh nhân Hải Bình trích 1 quỹ riêng cho hoạt động thiện nguyện. Số tiền này được trích ra từ lợi nhuận bán sản phẩm HDPE, vẫn động mỗi nhân viên ủng hộ 2 ngày lương và quỹ công đoàn. Kế hoạch thiện nguyện cũng được định sẵn từ đầu năm và làm theo chuỗi thời gian 2 đến 3 năm tại một địa điểm (vùng, miền) khó khăn nhất.

Thay mặt Công ty, doanh nhân Hải Bình trao quà đến chính đại diện chính quyền địa phương Bản Mù
Thay mặt Công ty, doanh nhân Hải Bình trao quà đến chính đại diện chính quyền địa phương Bản Mù

Năm 2021 – là năm thứ 3 liên tiếp doanh nhân Hải Bình cùng toàn thể nhân viên Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát trở lại Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái theo như lời hẹn với người dân địa phương. 2 năm về trước (2019-2020), cô cùng nhân viên vận chuyển 1 xe tải chở gần 100 cuộn ống nước HDPE SuperPlas đến với người dân Bản Mù nhằm giúp họ có đường dẫn nước sạch đến tận hộ gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tộc vùng cao. Tất cả các hộ gia đình khó khăn, đăng ký nhận ống HDPE đều được Super Trường Phát chuẩn bị và hỗ trợ chu đáo. Không chỉ có vậy, doanh nhân Hải Bình còn trao tặng những cây trồng, giống vật nuôi là lợn, ngan, gà cho người H.Mông ở Bản Mù để người dân tộc Bản Mù phát triển sinh kế. Đầu tháng 6/2021, Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát tiếp tục đưa 1 xe tải chở ống HDPE ủng hộ trường Mầm non Họa Mi ở Yên Bái đang trong giai đoạn hoàn thiện, và ngôi trường này đã được sử dụng hoàn toàn hệ thống dẫn nước với ống nhựa HDPE SuperPlas. Ngoài ra, doanh nhân Hải Bình cùng Ban Giám đốc công ty trao thêm những phần quà về tài chính, hiện vật như: Khẩu trang, đồ chơi thông minh, đồ dùng học tập, quần áo mới ủng hộ nhà trường đón trẻ vào năm học mới.

Cô rất quan tâm đến những trẻ em và người nghèo ở vùng cao
Cô rất quan tâm đến những trẻ em và người nghèo ở vùng cao

Doanh nhân Hải Bình mong muốn, có ống nhựa HDPE rồi, nguồn nước sạch sẽ được chảy tới từng bể sinh hoạt từng hộ dân, giúp họ có đời sống tốt và thuận tiện hơn trong sinh hoạt, trồng cấy trên nương. Hải Bình rất vui và tâm niệm khi “Trao đi yêu thương sẽ nhận lại hạnh phúc – Đó là những điều mà cô và toàn bộ nhân viên Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát luôn tâm niệm trong mỗi hành trình thiện nguyện của mình”.

Không chỉ có ở vùng cao, vùng sâu vùng xa, ngay ở thủ đô Hà Nội, thỉnh thoảng đâu đó trong những đêm đông lạnh giá, hay mùa hè oi bức…người Hà Nội vẫn nhận ra Hải Bình cùng các cộng sự hành trình trên chiếc xe bán tải mang dòng chữ “Nhựa Super Trường Phát” phía sau chở theo rất nhiều khẩu phần ăn cùng thực phẩm tận tay trao cho những người vô gia cư đang lang thang khắp nẻo phố phường. Thông qua những món quà này, Hải Bình mong muốn người nghèo thêm ấm lòng và có cái nhìn lạc quan hơn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, doanh nhân Hải Bình xuất thân trong một gia đình ba mẹ là công nhân ngành nhựa Tiền Phong, tuổi thơ của Hải Bình cũng nhiều kỷ niệm với câu chuyện mà lĩnh vực ba mẹ cô công tác. Lớn lên, tốt nghiệp đại học, ra trường cô cũng trải nghiệm ở rất nhiều nơi làm việc và nhiều gian truân trắc trở.Tình yêu ngành nhựa trong Hải Bình lớn lên theo năm tháng cùng với những thăng trầm trong cuộc sống, Hải Bình ngày một trưởng thành, tự tin và thành công trên thương trường. Đó là lý do cô luôn cố gắng trong việc tổ chức nhiều chương trình từ thiện cùng doanh nghiệp để mọi người vừa có cơ hội gắn kết, lan tỏa sức mạnh tinh thần đến với người  nghèo. “Tôi tin rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Vậy nên tôi cứ cố gắng làm những công việc từ thiện để mọi người cảm nhận được. Tôi tin rằng những điều đó sẽ tạo ra những giá trị bền vững để mọi người cùng cố gắng”- doanh nhân Hải Bình mong muốn!.

Hải Bình tâm sự: “Đi nhiều mới thấy, nước mình nhiều mảnh đời éo le, nghèo khổ, không chỉ có ở vùng cao mà vùng biển đảo xa xôi cũng nhiều. Khổ nhất vẫn là người phụ nữ”. Cùng đồng cảm, doanh nhân Hải Bình đã luôn thôi thúc mình là phải làm điều gì đó để động viên họ, giúp họ tạo sinh kế phát triển kinh tế bền vững.

Bên cạnh việc từ thiện, doanh nhân Hải Bình hiện tại được nhiều người ngưỡng mộ khi cùng Ban lãnh đạo điều hành Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát hoạt động tốt trong kinh doanh và tạo niềm tin, uy tín trên thương trường. Bản thân cô luôn rõ ràng trong công việc và trong các chương trình từ thiện. Nếu như khi giải quyết các vấn đề kinh doanh, cô giữ cho mình cái đầu lạnh và sự cứng rắn thì khi tham gia các chương trình từ thiện, cô đặt hết tâm huyết, tấm lòng để người nhận được lan tỏa tình yêu thương.

          Ông Phạm Quốc Chính- Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng là ông xã của doanh nhân Hải Bình. Họ là một cặp doanh nhân giỏi trên thương trường, rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, cùng nhau giúp đỡ người dân nghèo. Mỗi năm, dù bận rộn với các công việc kinh doanh song họ vẫn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện và ủng hộ nhau trong công việc. Hơn hết, họ xem đây là cơ hội để thay lời những đối tác của mình  trao đi những tình yêu thương trong cộng đồng.

Thời gian gần đây,nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng đối với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã đảo, doanh nhân Hải Bình đã cùng Hội LHPN huyện Vân Đồn- Quảng Ninh tổ chức trao tặng vật liệu nổi HDPE theo quy chuẩn địa phương cho gia đình hội viên phụ nữ đang nuôi trồng thủy sản có hoàn cảnh khó khăn và khởi công xây dựng công trình nước sạch về nhà văn hóa thôn Tân Lập, xã Quan Lạn. Đây là một trong những hoạt động hướng về biển đảo quê hương, chung tay xây dựng nông thôn mới của tổ chức hội trong năm 2021. Theo đó, Công ty CP Nhựa Super Trường Phát trao tặng 500 vật liệu nổi HDPE cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã Thắng Lợi và Bản Sen để làm lồng bè, nuôi trồng thủy sản. Đây là 2 gia đình phụ nữ có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn tại địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi vật liệu làm lồng bè từ phao xốp sang phao nhựa HDPE nhằm giảm áp lực ô nhiễm lên môi trường nước biển. Đồng thời, tiến hành khởi công xây dựng công trình nước sạch về nhà văn hóa thôn Tân Lập, xã Quan Lạn. Đây là thôn có điều kiện địa lý, kinh tế đặc biệt khó khăn của xã, chưa có hệ thống dẫn nước sạch về nhà văn hóa thôn nên các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân còn hạn chế. Tại lễ khởi công, đích thân doanh nhân Hải Bình đã trao tặng kinh phí xã mua vật liệu xây dựng bể chứa nước trị giá 12.500.000đ và 250 mét đường ống dẫn nước bằng vật liệu nhựa HDPE cho cán bộ và nhân dân trong thôn.

Có thể thấy, ở mỗi nơi mà doanh nhân Hải Bình lựa chọn để giúp đỡ đều để lại những tiếng cười, niềm vui và những giây phút xúc động. Ở đó, không chỉ trao hiện vật và quà mà cô còn dành thời gian để thăm hỏi, động viên từng người. Chính tình cảm và sự quan tâm của cô đã giúp người dân ở những nơi mà Hải Bình đến đều cảm thấy ấm lòng hơn, có thêm nhiều động lực trong cuộc sống. “Người ta thường nói của cho không bằng cách cho. Hiểu được điều đó, tôi luôn khéo léo trong cách trao quà để người nhận cảm thấy ấm lòng và có động lực hơn. Mong rằng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ tiếp thêm động lực để những người dân tộc vùng cao hay những nười dân vùng đảo xa vượt qua những khó khăn trước mắt”, doanh nhân Hải Bình nói.

Hồng Minh

Bài liên quan

Để lại bình luận

* Khi sử dụng form này, bạn đã đồng ý với việc để trang thu thập dữ liệu.

Trang sử dụng cookies để nâng cao trải nghiệm người dùng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ không làm phiền bạn. Chấp nhận Đọc thêm